Logistics là gì?

logistics là gì

Cùng xuatnhapkhau.info tìm hiểu về logistics là gì trong bài viết này nhé.

Logistics là gì?

Logistics là thuật ngữ được sử dụng rộng rãi để miêu tả quá trình điều phối và di chuyển các nguồn lực như con người, vật liệu, hàng tồn kho và thiết bị từ một địa điểm đến nơi lưu trữ tại điểm đến mong muốn. Thuật ngữ logistics bắt nguồn từ quân đội, đề cập đến việc vận chuyển thiết bị và vật tư cho quân đội trên thực địa.

Thành phần của logistics

Việc quản lý logistics có thể liên quan đến một số hoặc tất cả các chức năng kinh doanh dưới đây, bao gồm:

  • Vận tải nội địa
  • Giao thông vận tải nước ngoài
  • Quản lý đội tàu
  • Nhập kho
  • Xử lý vật liệu
  • Xử lý đơn hàng
  • Quản lý hàng tồn kho
  • Lập kế hoạch nhu cầu

Dịch vụ logistics là gì

Một doanh nghiệp bán sản phẩm phải tìm cách đưa những mặt hàng đó đến với khách hàng. Ngay cả khi các mặt hàng được bán trực tuyến, chúng vẫn sẽ chuyển từ Điểm A sang Điểm B, thường thông qua dịch vụ vận chuyển.

Nếu chỉ có một mình bạn kinh doanh, bạn có thể mang từng mặt hàng đến bưu điện, nhưng theo thời gian, với sự phát triển của công việc kinh doanh, bạn sẽ muốn nâng cấp lên nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển. Phát triển hơn nữa và mọi thứ sẽ trở nên phức tạp hơn một chút vì bạn sẽ giải quyết các lô hàng sử dụng nhiều nhà vận chuyển một cách thường xuyên.

Đó là lúc bạn cần đến các công ty cung cấp dịch vụ logistics. Họ chuyên quản lý quy trình vận chuyển cho doanh nghiệp, điều phối mọi thứ để sản phẩm có thể đến nơi cần đến một cách hiệu quả nhất có thể.

Tại sao logistics lại quan trọng

Mặc dù nhiều doanh nghiệp tập trung vào thiết kế và sản xuất các sản phẩm và dịch vụ của họ để đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng, nếu những sản phẩm đó không thể đến tay khách hàng, doanh nghiệp sẽ thất bại. Đó là vai trò chính của logistics.

tại sao logistics lại quan trọng
tại sao logistics lại quan trọng

Nhưng logistics cũng tác động đến các khía cạnh khác của doanh nghiệp. Nguyên liệu thô có thể được mua, vận chuyển và lưu trữ hiệu quả hơn cho đến khi sử dụng, doanh nghiệp càng có lợi nhuận cao.

Và về phía khách hàng, nếu sản phẩm không thể được sản xuất và vận chuyển kịp thời, sự hài lòng của khách hàng có thể giảm, cũng ảnh hưởng tiêu cực đến lợi nhuận và khả năng tồn tại lâu dài của công ty.

Hi vọng bài viết đã giải đáp được thắc mắc logistics là gì và các nội dung xoay quanh logistics. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết của xuatnhapkhau.info

You May Also Like

About the Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *